Con trai, con gái đeo nhẫn cưới tay nào mới đúng?

Trước khi đám cưới diễn ra chắc chắn sẽ có rất nhiều điều chúng ta cần chuẩn bị và lo lắng, trong đó việc đeo nhẫn cưới tay nào đúng cũng được nhiều cặp đôi quan tâm. Vậy liệu bạn đã biết nam nữ đeo nhẫn cưới tay nào là đúng chưa, hãy cùng Thế Giới Thời Trang Baby tìm hiểu ngay vấn đề này nhé!

Con trai, con gái đeo nhẫn cưới tay nào mới đúng?

Nhẫn cưới hiện nay được làm từ nhiều chất liệu đa dạng như vàng, platinum, vàng trắng…

Nhẫn cưới là gì? Nhẫn cưới là chiếc vòng kim loại sử dụng khi người đeo kết hôn và thông thường có hình dáng giống nhau. Tùy theo văn hóa, dân tộc hay châu lục, nhẫn cưới được đeo ở tay phải hay tay trái. Văn hóa đeo nhẫn cưới bắt nguồn từ châu u. Ban đầu chỉ được đeo cho người vợ, nhưng bắt đầu từ thế kỷ 20 nhẫn cưới đã trở thành phong tục cho cả nam và nữ. (Nguồn: https://vi.wikipedia.org/wiki/Nhẫn)

Con trai đeo nhẫn cưới tay nào?

Chắc chắn các bạn đã từng nghe nói: nam tả nữ hữu (Tả là trái, hữu là phải và nghĩa của nguyên câu tức là nam trái, nữ phải tức là nam bên trái, nữ bên phải), vậy là chắc mọi người cũng rõ con trai đeo nhẫn cưới tay nào đúng không? TAY TRÁI

Nhẫn cưới nam đeo tay nào? Câu trả lời đó là ngón áp út của bàn tay trái

Vậy con trai đeo nhẫn cưới tay trái thì ngón tay đeo nhẫn là ngón nào? Theo thường lệ, ý nghĩa những ngón tay đeo nhẫn được hiểu như sau:

– Ngón tay cái biểu thị quyền lực và địa vị cao trong xã hội

– Ngón tay trỏ biểu thị học vấn và sự nghiệp, người có tham vọng lớn

– Ngón tay giữa biểu thị cho sự trách nhiệm với gia đình, bạn bè, công việc

– Ngón tay áp út biểu thị đã có gia đình, hạnh phúc hôn nhân

– Ngón út biểu thị cho chủ nghĩa độc thân, yêu thích cuộc sống tự do không ràng buộc

Dựa vào những thông tin trên, chúng ta có thể nhận định: con trai hay nam đeo nhẫn cưới ngón tay áp út bên tay trái.

Con gái đeo nhẫn cưới tay nào?

Cũng giống như con trai, con gái đeo nhẫn cưới tay nào cũng là câu hỏi mà rất nhiều cô gái sắp lấy chồng thắc mắc.

Với quan điểm nam tả nữ hữu mà chúng tôi giải thích ở trên thì con gái sẽ đeo nhẫn cưới ở ngón tay áp út bên tay phải.

Khi cô gái đeo nhẫn cưới thì đã chính thức trở thành hoa đã có chủ, là người vợ hiền và con dâu thảo rồi đấy.

Nữ đeo nhẫn cưới ở ngón tay áp út bên tay phải thay vì tay trái như nam giới

Tại sao nên đeo nhẫn cưới đúng ngón?

Với những chiếc nhẫn bình thường thì đeo ở ngón tay nào mà bạn cảm thấy thoải mái và phù hợp với phong cách trang phục là có thể được.

Tuy nhiên, ngón tay đeo nhẫn cưới nào cho đúng là điều mà nam hay nữ điều thắc mắc, vì mọi người biết rằng đây là việc hệ trọng cả đời không thể tùy tiện được.

Lý do phải đeo nhẫn cưới đúng là bởi theo quan niệm của phương Đông lẫn phương Tây, mỗi ngón tay đều mang ý nghĩa riêng nếu đeo sai ngón, sẽ mang lại điều kém may mắn cho người đeo.

Nhẫn cưới đeo tay nào là đúng là điều mà rất nhiều cặp đôi quan tâm trước khi chuẩn bị cho ngày trọng đại

– Người La Mã và nhiều nơi châu u tin rằng ngón tay áp út trái là nơi kết nối trực tiếp với trái tim và tượng trưng cho thứ gọi là “mạch tình yêu”. Vì thế, hầu hết người châu u đều đeo nhẫn cưới ở ngón tay áp út trái ở cả nam lẫn nữ.

– Tuy nhiên, người Do Thái lại cho rằng tay trái là nơi ô uế, không may mắn và không tin tưởng, vì thế người Do Thái hầu hết đeo nhẫn cưới bên tay phải.

– Nhưng tại Việt Nam thì như chúng tôi đã chia sẻ ở trên thì nam sẽ đeo nhẫn cưới ngón tay áp út bên tay trái và nữ đeo nhẫn cưới ngón tay áp út bên tay phải. Và đây cũng là phong tục của hầu hết các quốc gia Đông Á.

Tóm lại, đeo nhẫn cưới đúng cách là điều bắt nguồn từ mưu cầu hạnh phúc của mỗi người, mong muốn cuộc sống vợ chồng viên mãn và hòa thuận.

Những điều cấm kỵ khi đeo nhẫn cưới

Ngoài việc đeo nhẫn cưới tay nào là đúng, nam và nữ đều phải kiêng những điều dưới đây để có được sự hòa thuận trong cuộc sống hôn nhân.

1. Đeo nhẫn cưới sai ngón

Như phần trên chúng tôi đã chia sẻ về ý nghĩa của những ngón tay đeo nhẫn, nếu bạn đeo nhẫn cưới vào ngón út, thì sẽ mang đến cho bạn sự độc thân, vậy chẳng phải là làm cho cuộc đời của bạn khó khăn hơn hay sao?

Ngoài ra, một số quan niệm về nhẫn cưới mà các bạn cần biết để hiểu hơn:

– Nhẫn đính hôn mà lúc chàng trai cầu hôn bạn gái, thường nên đeo ở ngón giữa để tượng trưng cho trách nhiệm và lời hứa dành cho đối phương.

– Nhẫn cưới trong ngày cưới của hai người, thì nên đeo như chúng tôi chia sẻ ở phía trên, nam đeo ở ngón áp út tay trái, còn nữ đeo ngón áp út tay phải.

– Nhẫn vĩnh cửu dành cho phụ nữ sau một thời gian chung sống vợ chồng, vào các dịp kỷ niệm ngày cưới, đeo ngón giữa ở bàn tay trái để giữ được tình yêu dài lâu hơn.

Nhẫn cưới đeo tay sai ngón cũng ảnh hưởng đến tình cảm lứa đôi theo quan niệm của người phương đông

2. Đeo nhẫn trước hôn lễ diễn ra

Mọi người đã từng nghe câu: Nói trước bước không qua rồi chứ? Cho nên việc đeo nhẫn cưới trước lễ cưới được cho là xui xẻo và có thể khiến cho hôn nhân khó thành.

Cũng có một quan niệm rằng, nếu để người khác thấy mình đeo nhẫn cưới trước ngày cưới, cô gái sẽ bị mất giá và bị nhà chồng xem thường.

Cần lưu ý không nên đeo nhẫn cưới trước lễ kết hôn diễn ra nhé!

3. Đeo nhẫn cưới có hình thức quá lệch nhau

Nhẫn cưới tượng trưng cho vợ chồng đồng tâm, mối tương phùng giữa hai tâm hồn, từ nay chúng ta tuy hai mà một.

Vì thế, việc các cặp đôi đeo nhẫn cưới có hình thức quá lệch nhau, có thể mang lại sự bất đồng ngay từ những ngày mới cưới.

Tốt nhất nên chọn hoặc đặt nhẫn cưới phải đồng nhất và giống nhau. Có thể, nhẫn cưới của con gái được trang trí nhiều đá quý hơn con trai, tuy nhiên phải tuân thủ một thể thống nhất về màu sắc cũng như kiểu dáng.

Không chỉ đeo đúng tay đúng ngón mà hình thức cặp nhẫn cũng không được quá khác nhau

4. Làm mất hoặc bán nhẫn cưới

Đối với vợ chồng thì nhẫn cưới không chỉ là món đồ trang sức có giá trị vật chất, mà còn là món đồ kỷ niệm cuộc sống hôn nhân sâu đậm. Vì thế không bao giờ được bán đi.

Nhiều cặp đôi dù nghèo khổ, lâm vào cơ cực cũng nguyện không bán nhẫn cưới, tín vật định tình thiêng liêng.

Ngoài ra, có rất nhiều cặp đôi vô ý làm mất nhẫn cưới mà dẫn đến việc tổn thương hạnh phúc, nặng hơn còn đổ vỡ tình nghĩa vợ chồng.

Lưu ý không nên làm mất hoặc bán nhẫn cưới đi, sẽ mang đến nhiều điều tồi tệ dành cho cặp đôi của bạn

5. Chỉ vợ hoặc chồng đeo nhẫn cưới

Có rất nhiều cặp đôi chỉ có vợ hoặc chồng đeo nhẫn cưới sau khi lễ hôn nhân kết thúc được một thời gian ngắn. Có rất nhiều lý do đưa ra, đó là sự vướng víu, khó chịu hoặc không quen,…

Tuy nhiên, điều này là không tốt chút nào. Mọi người nên nhớ rằng: một trong những việc đau lòng nhất của cuộc sống hôn nhân có lẽ là để vợ/chồng mình nhắc bản thân hãy đeo nhẫn cưới.

Nhẫn cưới đeo tay nào không quan trọng bằng việc vợ và chồng đều phải có trách nhiệm tự nguyện đeo suốt đời

Lời Kết

Vậy là thắc mắc đeo nhẫn cưới tay trái hay tay phải, nữ đeo nhẫn cưới tay nào, nam đeo nhẫn cưới tay nào đã được chúng tôi giải đáp, kèm theo đó là một số điều cấm kỵ cần tránh.

Nhưng đến cuối cùng, thành thật mà nói, đeo nhẫn cưới tay nào đúng cũng quan trọng nhưng quan trọng nhất vẫn là mỗi chúng ta biết trân trọng cuộc sống hôn nhân. Khi quan tâm đủ đầy, chắc chắn sẽ tự nhắc nhở bản thân của mỗi người làm như thế nào cho đúng với đạo lý vợ chồng.

Nếu mọi người kết hôn rồi đã có con hoặc muốn tham khảo mua quần áo trẻ em cho con cháu họ hàng của bạn có thể tham khảo ngay dưới đây nhé! Thế Giới Thời Trang Baby có hơn 5000 sản phẩm quần áo cho bé traiquần áo cho bé gái các bạn có thể tha hồ lựa chọn

Quần áo bé trai bán chạy

Quần áo bé gái bán chạy

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
Hữu ích
Không hữu ích

Nhận xét bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *