Single Mom nghĩa là gì? 10 điều cần biết về mẹ đơn thân

Single Mom là cụm từ mà chắc chắn bạn đã nghe rất nhiều lần rồi và dạo gần đây Keyword “Single Mom” trở nên thịnh hành và được rất nhiều người nhắc đến. Vậy thực sự Single Mom là gì, liệu bạn đã nghĩ đúng về cụm từ này chưa?


Single Mom nghĩa là gì? 10 điều cần biết về Single Mom

Định nghĩa Single Mom: Single Mom hay còn gọi là bà mẹ đơn thân. Vì một số lý do nào đó những Single Mom này không ở với chồng hoặc buộc phải chia tay với chồng hay đơn giản đó là cách lựa chọn cuộc sống dành bản thân. Họ ở chung với con yêu của mình, để có thể thỏa sức những ước mơ của mình cùng con.

Quan điểm của xã hội về single mom

Cuộc sống ngày càng hiện đại, xã hội ngày càng phát triển và cách nhìn nhận về Single Mom trở nên cởi mở hơn rất nhiều. Nhưng vẫn còn đâu đó những ánh mắt “khó khăn” dành cho những bà mẹ đơn thân.

single mom là gìSingle Mom luôn phải cố gắng đó là làm sao để nuôi dậy con mình thật tốt và chứng minh cho mọi người thấy họ luôn là người mạnh mẽ

Nhưng mọi người cần biết rằng, mẹ đơn thân họ đã phải qua rất nhiều biến cố trong cuộc đời của mình. Nếu như những người mẹ khác được chồng che chở, được gia đình yêu thương. Trong khi đó Single Mom họ phải làm mọi thứ, phải nỗ lực kiếm tiền nuôi con trong cô đơn. Thứ họ cần nhất chính là con của mình và sự công nhận của xã hội.

Cho dù Single Mom có hoàn cảnh như thế nào, thì họ vẫn là phụ nữ chân yếu tay mềm. Họ cần được chăm sóc và che chở đúng nghĩa. Nếu có thể, hãy mang lại những hành động đẹp ngay đến những người mẹ đơn thân xung quanh bạn nhé!

10 điều cần biết về Single Mom

Để trở thành bà mẹ Single Mom không đơn giản chúng nào, nhưng vẫn còn đó nhiều người dè bỉu hay chê bai họ. Và dưới đây là 10 điều mà bạn cần biết về một bà mẹ đơn thân (Single Mom):

1. Nỗi sợ vẫn luôn quẩn quanh

Cũng giống như nhiều gia đình hạnh phúc khác, Single Mom luôn cực lực làm việc chăm chỉ để đảm bảo cuộc sống an toàn và hạnh phúc cho con yêu của mình.

những điều cần biết về single momSingle Mom luôn làm việc cực lực để lo cuộc sống tốt đẹp nhất cho con của mình

Nhưng không giống như các bậc cha mẹ khác, mẹ đơn thân có nhiệm vụ khổ gấp đôi, gánh vác nhiều trách nhiệm hơn mà không có ai để cùng chia sẻ những điều đó.

2. Luôn cảm thấy có lỗi

Phải thường xuyên đi làm về sớm để dành thời gian đón con và chuẩn bị mọi thứ cho bữa tối. Họ luôn nhận thức và hiểu rõ hoàn cảnh của mình nhưng không thể giúp họ cảm thấy khá hơn.

Hầu hết những bà mẹ đơn thân luôn làm mọi thứ theo một kế hoạch đã được sắp xếp sẵn, do vậy chỉ cần đi lệch so với kế hoạch hay một nhân tố mới xuất hiện sẽ khiến họ cảm thấy có lỗi hơn gấp nhiều lần.

Dù có những khó khăn hay trở ngại thì Single Mom vẫn luôn hi vọng và nỗ lực thực hiện để vượt qua. Với họ không có hai chữ “từ bỏ” trong từ điển.

3. Luôn trân trọng sự giúp đỡ

Hầu hết bà mẹ đơn thân luôn trân trọng việc họ nhận được sự giúp đỡ từ công ty hay bạn bè.

Nhưng Single Mom luôn mang đến tinh thần mạnh mẽ, họ không hề muốn người khác thấy họ là người thiếu năng lực và kém cỏi. Bằng cách nào đó hãy giúp đỡ những bà mẹ đơn thân khi có thể, bởi họ thực sự cần điều đó.

4. Luôn nhận thức được rằng xã hội kỳ thị họ

Những bà mẹ đơn thân luôn nhận thức được xã hội và mọi người xung quanh nhìn nhận về họ như thế nào và đối xử ra sao. Và thật sự kinh khủng khi xã hội cũng dùng ánh mắt đó để nhìn về con cái của họ.

những điều cần  biết về single mom 1Single Mom luôn yêu con bằng trọn trái tim của mình

Nhưng điều này chỉ càng thúc đẩy Single Mom trở thành những bà mẹ tuyệt vời hơn, họ nuôi con của mình bằng tất cả sự hạnh phúc của mình.

5. Chưa bao giờ được một đêm ngon giấc

Dường như một sự trùng hợp, khi hầu hết những bà mẹ đơn thân luôn nhạy cảm với mọi tiếng động. Họ luôn ngẩn cao đầu, lắng nghe và sẵn sàng đối phó với những điều nguy hiểm.

Họ sẽ nhảy vọt ra khỏi giường và đi tìm hiểu sự việc xung quanh, họ rất gan dạ và không thấy sợ bất cứ điều gì. Ngay cả những giấc ngủ ban ngày cũng như vậy, họ luôn sẵn sàng trong mọi trường hợp. Họ là bậc thầy của sự tỉnh táo.

6. Luôn suy nghĩ về tương lai

Hầu hết chúng ta sẽ được nhắc nhở hãy tận hưởng cuộc sống ở hiện tại. Nhưng đối với Single Mom điều họ nghĩ đầu tiên là tương lai. Họ luôn chuẩn bị cho mình một kế hoạch dài hạn để vạch ra được những điều mình cần chuẩn bị chuỗi những ngày về sau.

Họ luôn tự hỏi về ngày mai, kế hoạch cho tương lai kèm theo phương án dự phòng. Những bà mẹ đơn thân tin rằng, nếu họ làm như vậy thì sẽ đảm bảo được tương lai của con cái họ.

7. Luôn lo lắng cho tài chính

Để lo cho con cái nên người thì cần phải có tài chính. Vì thế, bỗng nhiên một Single Mom lại trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này.

những điều cần biết về single mom 2Những người mẹ đơn thân luôn cố gắng lo toang mọi thứ để con phát triển

Không chỉ luôn nghĩ rằng và bắt buộc phải thực hiện, đó là họ phải là trụ cột của gia đình vì vậy mọi sự toan tính làm sao để chi tiêu hợp lý luôn nằm trong đầu của họ.

8. Luôn cần bạn bè

Không chỉ nỗ lực trong cuộc sống và công việc, những bà mẹ đơn thân cũng cần có bạn bè xung quanh mình để làm chỗ dựa, là nguồn động viên giúp họ vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Đôi lúc họ cũng cần bạn bè để san sẻ những nỗi buồn, niềm vui hay là những ý kiến để giúp họ có được quyết định đúng đắn nhất trong con đường đơn thân nuôi con của mình.

9. Luôn thận trọng với những mối quan hệ yêu đương

Single Mom sẽ yêu nhưng trong tâm của họ luôn nhận thức được rằng hẹn hò luôn đi kèm với rắc rối. Đôi lúc họ cũng muốn tìm kiếm cho con của mình một người cha, nhưng đôi lúc lại nghĩ rằng liệu người khác đến có yêu thương con của họ suốt đời,…

Họ cần một người đàn ông đích thực, một mối quan hệ nghiêm túc và một người có thể yêu thương và gánh vác cùng họ trong cuộc sống.

10. Luôn có trực giác rất tốt

Trực giác tốt chắc chắn là một kỹ năng để họ có thể nuôi dạy con tốt hơn. Họ luôn nghĩ rằng con mình lớn lên sẽ trở thành một người tốt và không cần nhờ vào họ nữa.

Mọi việc họ làm không bao giờ làm theo cảm tính, họ luôn phải đánh giá trong mọi trường hợp, và luôn đi trước một bước.

Single Mom luôn gặp trở ngại gấp đôi so với những bà mẹ khác, bởi vậy khi gặp họ hãy dành một nụ cười thật hạnh phúc để trao tặng nhé! Nếu bạn là một single mom thì bạn là một người tuyệt vời, đang làm những công việc tuyệt vời.

Thế Giới Thời trang Baby đồng hành cùng single mom

Thế Giới Thời Trang Baby là thiên đường mua sắm quần áo trẻ em dành cho các bé. Nơi những bà mẹ Single Mom có thể dễ dàng lựa chọn những sản phẩm chất lượng và mức giá tốt nhất dành cho con yêu của mình.

Thế Giới Thời Trang Baby - Thiên đường lấy sỉ quần áo trẻ em số 1 Việt NamThế Giới Thời Trang Baby thiên đường mua sắm quần áo trẻ em dành cho bé yêu

Thế Giới Thời Trang Baby luôn đồng hành và mang đến những ưu đãi đặc biệt nhất dành các bà mẹ đơn thân khi mua đồ cho bé yêu nhà mình. Bất cứ bà mẹ đơn thân nào mua quần áo trẻ em tại chúng tôi đều được tặng Vocher 50K hoặc quà tặng gấu bông dành cho bé yêu nhà mình.

Bộ sưu tập đồ cho bé yêu mới nhất năm nay
Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
3
Hữu ích
Không hữu ích

Nhận xét bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *