Hướng dẫn cách dạy bé tập đi xe đạp an toàn – biết đi sau một buổi tập

Với mỗi giai đoạn phát triển thì ba mẹ luôn là những người hướng dẫn và chứng kiến con trưởng thành. Từ giai đoạn chào đời, đến con chập chững trên những chiếc xe đẩy. Và khi lớn hơn một chút, bố mẹ sẽ phải dạy bé tập xe đạp để con làm quen dần trước khi đến trường đúng không nào?

Hướng dẫn cách dạy bé tập đi xe đạp an toàn – biết đi sau một buổi tập

Hướng dẫn bé tập đi xe đạp an toàn và nhanh chóng

Với giai đoạn bé tập đi xe đạp thì XE ĐẠP được xem là vật cản và đáng ghét trong mắt của nhiều bé. Bởi vì chúng sợ đi xe đạp té đâu. Nhưng bố mẹ chỉ cần áp dụng những kinh nghiệm dưới đây để tập xe đạp cho bé an toàn và biết đi ngay sau một buổi tập nhé!

– Đầu tiên, bạn cần hạ thấp yên xe xuống, làm sao để bé ngồi trên yên mà chân vẫn có thể chạm đất. Sau đó, tháo bàn đạp ra.

– Để bé ngồi trên yên và tự đẩy xe bằng hai chân, với những bước chân thật lớn giống như bước nhảy của con chuột túi.

– Sau khi bé đã quen với việc dùng hai chân đẩy xe, hãy lắp một bàn đạp trở lại. Giúp bé đặt một chân đặt lên bàn đạp, một chân vẫn di chuyển dưới đất đến thuần thục.

– Cuối cùng lắp cả hai bàn đạp, cho bé ngồi lên xe và tự đi. Bạn có thể hỗ trợ bé bằng cách giữ vai bé để bé không ngã (nên nhớ là không bám vào xe đạp). Hoặc bạn cũng có thể hỗ trợ bằng cách bám vào lưng áo bé. Trước hết, bạn hãy cùng đi với bé, sau đó từ từ bỏ tay ra. Vậy là bé có thể tự đạp xe một mình.


Video hướng dẫn cho bé biết cách đi xe đạp chỉ sau một buổi

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
Hữu ích
Không hữu ích

Nhận xét bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *