Ngày 30 tháng 4 là ngày gì? Nên làm gì vào ngày 30 tháng 4?

Vào mỗi năm dù bạn thuộc ngành nghề gì, làm ở đâu tại ngay đất nước Việt Nam thì đều được nghỉ phép. Vậy bạn có bao giờ thắc mắc tại sao lại được nghỉ vào ngày đó chưa? Hãy cùng Thế Giới Thời Trang Baby tìm hiểu về ngày 30 tháng 4 nhé.

Giải đáp những thắc mắc về ngày 30 tháng 4 hằng năm

Tuy dù không ít người biết về nguyên nhân và ý nghĩa của ngày 30 tháng 4. Bởi đây có lẽ là một ngày quá trọng đại và thiêng liêng đối với người dân Việt Nam. Nhưng bên cạnh đó vẫn còn có nhiều người đặc biệt là giới trẻ vẫn còn thắc mắc rằng tại sao cứ vào ngày 30 tháng 4 lại được nghỉ phép. Thì hôm nay Thế Giới Thời Trang Baby sẽ giải đáp những thắc mắc cho các bạn chi tiết nhất.

Ngày 30 tháng 4 là ngày gì?

30 tháng 4 ngày tạo nên lịch sử của cả dân tộc Việt Nam

Được biết ngày 30 tháng 4, tên chính thức là Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, Ngày Chiến thắng, là ngày tthống nhất đất nước, một ngày lễ quốc gia của Việt Nam, đánh dấu sự kiện chấm dứt Chiến tranh Việt Nam sau bao nhiêu thăng trầm của lịch sử mà đất nước đã trải qua.

Chiến thắng huy hoàng vào ngày 30 tháng 4 chính là kết quả trực tiếp của Chiến dịch Mùa Xuân năm 1975 và là một mốc quan trọng trong lịch sử Việt Nam.

Chi tiết lịch sử về ngày 30 tháng 4

Vào ngày 30 tháng 4 của 46 năm trước một cuộc tổng tiến công và vùng dậy mùa Xuân năm 1975 mà đỉnh cao đó chính là chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử đã giành thắng lợi hoàn toàn.

Vào lúc 17 giờ ngày 26 tháng 4, quân dân ta đã nổ súng mở đầu chiến dịch, năm cánh quân của ta đã vượt qua tuyến phòng thủ của địch để tiến vào trung tâm Sài Gòn, đánh chiếm các cơ quan đầu não của chúng.

Khoảnh khắc lịch sử hình ảnh chiếc xe tăng húc đổ cổng phụ Dinh Độc Lập trong ngày 30-4-1975

10 giờ 45 phút ngày 30/4, xe tăng và bộ binh của ta tiến vào Dinh Độc Lập, bắt toàn bộ Nội các của Sài Gòn, Dương Văn Minh vừa lên chức tổng thống ngày 28/4 đã phải tuyên bố đầu hàng quân ta không điều kiện.

Đến 11 giờ 30 phút cùng ngày, lá cờ cách mạng tung bay trên Dinh Độc Lập, báo hiệu sự toàn thắng của chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử.

Chiến thắng ngày 30/4/1975 là thành quả vĩ đại trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng xã hội do Đảng ta và chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo; là trang sử hào hùng, chói lọi trên con đường dựng nước và giữ nước hàng ngàn năm lịch sử của dân tộc.

Quân và dân ta đã đánh thắng kẻ thù lớn mạnh và hung hãn nhất của loài người tiến bộ; kết thúc oanh liệt cuộc chiến đấu 30 năm giành độc lập tự do, thống nhất cho Tổ quốc; chấm dứt ách thống trị hơn một thế kỷ của chủ nghĩa thực dân cũ và mới trên đất nước ta.

Thắng lợi tiêu biểu của lực lượng cách mạng thế giới, góp phần thúc đẩy cuộc đấu tranh của nhân dân thế giới vì mục tiêu độc lập dân tộc, hòa bình, dân chủ và tiến bộ xã hội; cổ vũ động viên các dân tộc đang tiến hành công cuộc giải phóng dân tộc, chống chủ nghĩa thực dân kiểu mới trên toàn thế giới.

Ý nghĩa của ngày 30 tháng 4

Ngày 30 tháng 4 mùa xuân năm 1975 đã đi vào lịch sử dân tộc như một dấu mốc sáng chói đưa đất nước ta bước vào một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta từ đây tập trung sức lực và trí tuệ hàn gắn vết thương chiến tranh xây dựng cuộc sống mới; xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Đại thắng ngày 30 tháng 4 mùa xuân 1975 đã chứng minh trí tuệ và sự lãnh đạo tài tình của Đảng ta trong việc chỉ huy chiến tranh cách mạng, cũng như chứng minh tinh thần yêu nước mạnh liệt và ý chí kiên cường dũng cảm của người dân Việt Nam trong đấu tranh chống giặc ngoại xâm.

Thắng lợi này không chỉ đi vào lịch sử của Việt Nam mà còn của thế giới

Chiến thắng của mùa xuân năm ấy đã chấm dứt ách thống trị của chủ nghĩa đế quốc và chế độ phong kiến ở nước ta, hoàn thành cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân, thống nhất đất nước, đồng thời mở ra một kỷ nguyên mới của dân tộc, cả nước cùng tiến lên CNXH. Thắng lợi này đã đi vào lịch sử nước ta và của thế giới, như một trang sử hào hùng ở những năm 70 của thế kỷ XX, mang tầm quốc tế, tầm thời đại sâu sắc.

Nên làm gì vào ngày 30 tháng 4? Những điều nên làm vào ngày 30 tháng 4

Đại lễ 30 tháng 4 không những là dịp để cả đất nước tưởng nhớ về mùa xuân lịch sử hào hùng của dân tộc vào năm 1975, công lao của những anh hùng dân tộc đã ngã xuống vì độc lập tự do. Mà còn là dịp để mọi người có thêm thời gian để nghỉ ngơi, vui chơi cùng gia đình và bạn bè sau những ngày tháng học tập và làm việc mệt mỏi. Thế Giới THời Trang Baby sẽ gợi ý một vài kế hoạch để bạn có thể tham khảo nên làm gì ngày 30 tháng 4 nhé.

Đi du lịch vào ngày 30 tháng 4

Đây có lẽ là kế hoạch đầu tiên mà bạn và cả Thế Giới Thời Trang Baby nghĩ đến. Chúng ta không thể phủ nhận rằng đây là dịp quá thích hợp để lên kế hoạch du lịch với gia đình, bạn bè hoặc người yêu. Sau thời gian dài làm việc, học tập ai cũng mong muốn tìm kiếm cho mình những khoảng thời gian thư giãn nhất bên những người mình yêu thương.

Bên cạnh đó bạn hãy lên kế hoạch từ bây giờ nếu muốn đi du lịch nhé. 30 tháng 4 là ngày cao điểm của du lịch, mọi người sẽ đổ xô nhau đi nghỉ dưỡng. Vì vậy những tình trạng như hết vé máy bay, vé xe và hết cả phòng khách sạn là điều diễn ra rất thường xuyên ở nhiều địa điểm du lịch. Nếu muốn đảm bảo một chuyến nghỉ dưỡng suôn sẻ, an toàn thì bạn hãy tranh thủ lên kế hoạch, book vé và phòng ngay từ bây giờ nhé. Đây là một lời khuyên vô cùng bổ ích dành cho bạn.

Nhanh tay lên kế hoạch để chọn cho mình một địa điểm nghỉ dưỡng tuyệt vời thôi nào

Tất nhiên không phải ai cũng có đủ điều kiện để đi du lịch vì vậy Thế Giới Thời Trang Baby sẽ mách nhỏ bạn thêm vài kế hoạch nhẹ nhàng ý nghĩa và không quá tốn kém để bạn tham khảo nên làm gì vào ngày 30 tháng 4 nhé.

Check in những quán cà phê view xịn vào ngày 30 tháng 4

Sẽ không có gì tuyệt vời bằng việc buổi sáng tán gẫu cùng bạn bè bên ly cà phê sáng. Cùng nhau nói chuyện chia sẻ những vấn đề mà mình đã trải qua trong công việc, cuộc sống. Bên cạnh đó các bạn nên chọn quán cà phê nào có view xịn một chút để có thể phục vụ công tác “sống ảo” của mình nhé. Vừa được tụ tập hội bạn bè vui chơi lại vừa có hình đẹp post mạng xã hội thì còn gì bằng nữa. Nhanh tay lên lịch chọn cho mình một quán cà phê thật là xinh thôi nào.

Những quán cà phê là ý tưởng không tồi cho dịp lễ 30 tháng 4 dành cho bạn

Đi xem phim vào ngày 30 tháng 4

Đi xem phim tại rạp là một ý tưởng không tệ đâu nha. Vào tháng 4 năm nay sẽ có hàng loạt bom tấn trong và ngoài nước đổ bộ tại các rạp phim. Các bạn có thể tha hồ lựa chọn thể loại mà mình muốn và cùng nhau diện đồ đi xem phim cùng gia đình và bạn bè thôi nào. Các rạp chiếu phim vào dịp lễ sẽ có tình trạng hết vé nhanh chóng. Vì vậy để có thể đầy đủ vé xem phim và không trượt mất bộ phim mình thích vào ngày 30 tháng 4 thì bạn nên book khi vé đã được mở bán online nhé.

Cùng hội bạn bè nhanh tay chọn ngay cho mình một bộ phim ưng ý để xem thôi nào

Đi công viên cắm trại vào ngày 30 tháng 4

Vào mùa hè oi bức như thế này, thì dịp nghỉ lễ 30 tháng 4 sẽ vô cùng thích hợp để bạn và gia đình, bạn bè đi công viên tổ chức một buổi cắm trại. Thường vào những dịp lễ như thế này, tại các công viên trong thành phố sẽ tổ chức rất nhiều hoạt động giải trí cho cả gia đình và các em nhỏ.

Những hàng cây xanh mát, không khí thoáng đãng sẽ giúp cho bạn và gia đình có ngày lễ vui vẻ và ý nghĩa

Các bạn có thể đến đây vui chơi, tham gia các hoạt động tập thể thú vị và hấp dẫn cùng gia đình của mình. Với hệ thống cây xanh, động vật phong phú cùng nhiều trò chơi hấp dẫn, tất cả những gợi ý trên đều là địa điểm vui chơi quen thuộc của nhiều người. Với nhiều lễ hội đặc sắc như xiếc, ảo thuật,… cùng các trò chơi hấp dẫn chắc chắn sẽ mang đến cho cả bạn và gia đình một kỳ nghỉ lễ thật vui vẻ và ý nghĩa.

Tổ chức party tại nhà vào ngày 30 tháng 4

Nếu bạn là một người không thích những nơi ồn ào và đông đúc nhưng vẫn không muốn ngày lễ 30 tháng 4 của mình trôi qua một cách nhạt nhẽo. Thì đây là một gợi ý quá hoàn mỹ dành cho bạn. Nhanh chóng lên kế hoạch tụ tập hội bạn bè của mình tổ chức một buổi tiệc BBQ tại nhà ngay nhé. Bạn có thể khiến ngày lễ của mình trôi qua rất tuyệt vời.

Buổi tiệc nướng ngoài trời là một ý tưởng vô cùng thú vị để giúp bạn có thể khiến ngày 30 tháng 4 của mình trở nên tuyệt vời hơn

Cùng nhau làm một buổi tiệc nướng ngoài trời tại nhà. Mọi người có thể vây quần hỗ trợ nhau chuẩn bị thức ăn, nước uống. Vui vẻ cùng nhau trò chuyện vui chơi vừa nướng thịt vừa cười đùa. Bật một bài nhạc thật chill hoặc cùng nhau bày những trò chơi nhỏ nhỏ để tận hưởng ngày lễ tuyệt vời trôi qua cùng với bạn bè của mình.

Lời kết:

Sau khi đọc được bài viết này, Thế Giới Thời Trang Baby mong muốn bạn có thể hiểu rõ hơn cũng như giải đáp được những thắc mắc của bạn xung quanh ngày 30 tháng 4. Bên cạnh đó hi vọng bạn có thể tham khảo được những gợi ý nên làm gì vào ngày 30 tháng 4 của Thế Giới Thời Trang Baby để có thể tạo cho mình một ngày lễ thật vui vẻ và ý nghĩa cùng những người thân yêu của mình nhé.

Nguồn: st

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
Hữu ích
Không hữu ích

Nhận xét bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *