Hướng Dẫn: Phân Biệt Khẩu Trang Y Tết Thật Giả Ai Cũng Nên Biết

Hiện nay, đang xảy ra đại dịch bùng phát toàn cầu Corona và nhu cầu sử dụng khẩu trang y tế ngày càng phổ biến. Lợi dụng điều này, nhiều nhà kinh doanh và sản xuất đã tung ra rất nhiều loại khẩu trang y tế giả để lừa dối khách hàng. Thế Giới Thời Trang Baby sẽ chỉ bạn cách phân biệt khẩu trang y tế thật giả cực kỳ đơn giản nhé!

Hướng Dẫn: Phân Biệt Khẩu Trang Y Tết Thật Giả Ai Cũng Nên Biết

Khẩu trang y tế được xem là một vật dụng cần thiết với tất cả mọi người khi lưu thông trên đường phố, đặc biệt với tình trạng ô nhiễm môi trường như hiện nay ở nước ta. Tuy nhiên trong thời buổi như hiện nay khẩu trang y tế ngày càng xuất hiện nhiều hàng nhái, hàng giả và kém chất lượng khiến cho người tiêu dùng băn khoăn, lo lắng không biết nên chọn mua sản phẩm nào thật sự tốt và đảm bảo cho sức khỏe của bạn.

Cách 1: Ngâm khẩu trang trong nước

Khi mua khẩu trang về, bạn nên ngâm trong nước để kiểm tra chất lượng khẩu trang. Đối với khẩu trang thật sẽ không thấm nước, bề mặt khẩu trang thật rất mịn và không dễ bị xù lông. Còn loại giả sẽ bị ướt và thấm nước ngay sau khi ngâm, cùng với đó nó rất dễ bị xù lông.

Cách 2: Xe khẩu trang

Hoặc một cách khác nữa đó là bạn dùng tay xé đôi chiếc khẩu trang, với khẩu trang thật rất khó rách, còn khẩu trang giả có thể xe toạc ra một cách dễ dàng.

Cuối cùng kiểu tra lớp vải lọc bên trong chiếc khẩu trang, đây là cách đơn giản giúp bạn nhận biết dễ nhất. Nếu là khẩu trang thật thì chúng sẽ làm bằng vải hoặc giấy kháng khuẩn. Còn với khẩu trang y tế giả thì chúng được làm bằng giấy vệ sinh thông dụng.

Những điều cần lưu ý khi mua khẩu trang y tế

Thị trường hiện nay có rất nhiều loại khẩu trang giả, kém chất lượng. Do đó, để mua được chiếc khẩu trang đạt chất lượng, bạn cần chú ý những điều sau:

– Mua khẩu trang tại nhà thuốc hoặc tạp hóa lớn để đảm bảo nguồn gốc. Không nên mua sản phẩm được bày bán ở dọc vỉa hè.

– Quá trình sản xuất khẩu trang rất nghiêm ngặt. Do đó, khi mua bạn nên kiểm tra kỹ những thông tin được in trên hộp đựng bao gồm nhãn hiệu, nơi sản xuất, thành phần, hạn sử dụng.

– Có rất nhiều loại khẩu trang, với nhiều tính năng như: chống nắng, chống khói bụi, ngăn vi khuẩn, virus. Do đó, bạn nên chọn loại khẩu trang thích hợp

– Nên thay khẩu trang thường xuyên. Mỗi ngày giặt giũ và bảo quản chúng đúng cách nếu là khẩu trang vải. Còn khẩu trang y tế thì chỉ nên dùng một lần.

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
Hữu ích
Không hữu ích

Nhận xét bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *