Ngày 8/3 Đừng “Màu Mè”, Hãy Yêu Thương Mẹ Mỗi Ngày

Chắc rằng khi từ bé đến lớn, không có sách vỏ hay một ai dạy rằng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 phải tặng quà cáp cho người yêu, lời chúc mừng hay một thứ gì đó. Chỉ đơn giản trong ngày nay là tôn vinh “một nửa thế giới”. Xuất phát từ thiện ý của mỗi người, sự tôn vinh được thể hiện theo nhiều cách khác nhau.

Nhưng ít có ai chợi nghĩ công sinh thành, dưỡng dục của mẹ lớn lao quá, một năm chỉ có vài ngày lễ dành cho họ là quá ít không. Tuy nhiên về mặt ý nghĩa, thì không thể “cào bằng” ngày 8/3 với những ngày thông thường. Chỉ thay vì “màu mè” trong ngày này, chúng ta hãy khiến 365 ngày trong năm mẹ luôn nở nụ cười vì được quan tâm và yêu thương.

 

Ngừng “làm màu” trên mạng sống ảo trong ngày 8/3

Rất nhiều bạn, cách nhanh – gọn – lẹ để tri ân phụ nữ là đăng một bức ảnh liên quan tới ngày 8/3 kèm theo lời chúc rồi tag tên nhiều người vào đó.

Dám chắc chẳng có mấy người trong số được gắn tên cảm thấy thật sự vui vẻ và cảm kích. Họ chỉ viết cảm ơn theo đúng phép lịch sự. Cứ thế, mọi thứ trôi qua đầy vô nghĩa, rồi người ta mới hay tặc lưỡi: “Đúng là mạng ảo”.

Tri ân mẹ ngày 8/3 cũng nhạt nhẽo chẳng kém nếu đăng ảnh check-in tặng hoa, đưa mẹ đi ăn thật, nhưng sau đó chỉ mải miết cắm mặt vào điện thoại đếm like. Như thế, tấm lòng con người trở nên ảo một cách thảm hại.

Bởi thế, hàng trăm hàng ngàn dòng trạng thái trên mạng không bằng một câu chúc trực tiếp và chân thành dành cho mẹ. Dù ở xa hay ở gần, bằng cách nào đó, chúng ta hãy khiến mẹ vui bằng những lời yêu thương tận từ trái tìm mình.

 

Ngày 8/3 làm mẹ khóc cũng được, nhưng phải vì hạnh phúc

Mẹ cho con hình hài, dòng sữa ngọt ngào, dạy con từng bước đi, bảo bọc con suốt cuộc đời. Con khôn lớn thành người là nhờ mẹ, cuộc đời con bình yên cũng vì có mẹ. Bởi vậy, mẹ xứng đáng được hạnh phúc vào mọi lúc mọi nơi. Và bổn phận của người con là làm được điều đó.

Rất nhiều người nói rằng ngại thổ lộ “Con yêu mẹ”, bởi có khoảng cách gì đó khiến họ không đủ dung cảm để thốt nên lời. Tôi không có cảm giác này vì tôi thích bày tỏ trực tiếp với mẹ mình.

Nếu ngày 8/3 bạn chỉ cần nói câu “Con yêu mẹ” chắc chắn sẽ sẽ có rất nhiều bà mẹ khóc vì câu này đó. Bởi vì hạnh phúc khi biết con cái mình đã trưởng thành và biết yêu thương.

 

Chẳng riêng 8/3, 364 ngày khác bổn phận của con là khiến mẹ mỉm cười

Con có thể mua cho mẹ bó hoa, món quà, chụp ảnh với mẹ luôn là tâm điểm, nấu cho mẹ bữa cơm, dọn nhà giúp mẹ… Còn bố giúp con ghi lại những khoảnh khắc thân thương này nhé.

Tất nhiên, con luôn tâm niệm không nhất thiết phải đợi đến 8/3 mới tặng hoa, nấu cho mẹ bữa cơm, chắc chắn là không! Cũng chẳng riêng 8/3, con mới “sến” với mẹ. Con biết mẹ xứng đáng được còn nhiều hơn thế.

Nhưng dù gì, hòa chung không khí cả thế giới tôn vinh “một nửa thế giới”, mùng 8/3 vẫn có ý nghĩa đặc biệt hơn ngày thường.

Đấy là con ngoan ngoãn và biết nghĩ đó thôi. Còn con biết nhiều người vì ngại hay có gì đó cản trở việc thể hiện tình cảm của mình.

Mẹ chúng ta đã sống cả đời hy sinh, nếu chỉ dành sự quan tâm cho người phụ nữ ấy vào một, hai ngày lễ quả là không thể đủ. Vậy nên, con mong những ai còn ngại nói 3 từ thân thương thì ít nhất một lần dám nói ra, ai khôn lớn rồi những vẫn đang quá lệ thuộc vào mẹ, khiến bà ấy nặng gánh hay đau lòng thì hãy thay đổi.

Ngày 8/3 này, mong tất cả người mẹ trên toàn thế giới được hạnh phúc và 364 ngày còn lại đều đong đầy cảm xúc như vậy!

Nguồn: Zing.VN

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
Hữu ích
Không hữu ích

Nhận xét bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *