Thư Gửi Con Gái Của Bố Sắp Chào Đời

Thư gửi con gái của bố sắp chào đời

Con gái thân yêu của bố à! Thế là còn khoảng 10 ngày nữa con chào đời. Dòng họ Võ của chúng ta đón thêm một thành viên mới và trái đất này cũng sẽ có thêm một công dân tên là Võ Nhật Quyên.

thu gui con gai sap chao doi 1Bố đang mong đợi từng ngày để đón chào con gái bố ra đời

Bố và mẹ có lương duyên từ kiếp trước con à! Và thành quả 5 năm yêu nhau, bố mẹ đã có một cái đám cưới mỹ mãn. Sau khi đám cưới bố mẹ có thỏa thuận với nhau rằng: “Hai vợ chồng cố gắng làm và có được một khoảng tiền kha khá sau đó mới có con”.

 Nhưng thật bất ngờ, chỉ sau gần 2 tháng cưới nhau, Mẹ con có cảm giác khác lạ trong người. Ban đầu bố mẹ cũng nghĩ chỉ là chuyện bình thường mà thôi, nhưng nhiều cô đồng nghiệp của Mẹ con nói: “Đó là dấu hiệu của việc mang bầu”.

 Lúc đó bố mẹ cũng không tin đâu. Và Mẹ con đã mua que thử thai, thì mới lở ra đúng là Mẹ con mang bầu thật con à! Khi đó trong đầu của bố hỗn loạn rất nhiều suy nghĩ, nào là niềm vui khôn siết vì bố được làm bố, nào là lo lắng bố sẽ làm gì để có đủ tiền nuôi con, nào là lo lắng đến sức khỏe mẹ con,…

 Ngày hôm sau, bố mẹ đã đến chùa Giác Lâm thắp hương và cảm ơn trời phật đã mang con đến với thế giới này. Và bố nguyện sẽ ăn chay vào những ngày rằm – mùng một mãi đến con chào đời, để mong con gái của bố sẽ chào đời bình an và xinh xắn, khỏe mạnh như tất cả các bạn khác.

 Khi mẹ con mang thai được 5 tháng bác sĩ siêu âm kết luận con “giống mẹ” thì lúc đó trong tâm trí của bố vui khôn siết con à, và chính đêm hôm đó bố có một giấc mơ, trong mơ bố thấy sau này con bố sẽ trở thành một cô công nàng xinh đẹp và đầy thành đạt.

 Từ lúc đó, bố luôn suy nghĩ phải đặt tên gì thật hay và ý nghĩa cho cô công chúa bé bỏng của bố. Sau một thời gian suy nghĩ và có sự giúp đỡ của các cô chú đồng nghiệp của bố, thì bố đó quyết định đặt con tên là Võ Nhật Quyên – “Nhật” là mặt trời. “Nhật Quyên” là người con gái đẹp rạng rỡ như mặt trời. Ngoài ra, Nhật còn là tên của bố, bố muốn sau này con gái của bố lớn lên dù có gặp vấn đề gì đi nữa thì vẫn luôn nhớ rằng bố sẽ mãi ở bên con để giúp con vượt qua tất cả.

 Những ngày cuối cùng để con chào đời là những ngày mà bố mẹ lo lắng kinh khủng con à! Bố cứ cầu nguyện là con sẽ ra đời một cách bình an và Mẹ con cũng sẽ an bình.

 Mẹ con cứ khóc nhè với bố hoài à! Bởi vì, con đã 3kg8 rồi, khiến bụng mẹ con nặng nề và khó khăn trong mọi hoạt động. Nhưng bố chẳng biết làm sao cả, chỉ biết động viên Mẹ con và bố hứa sau này sẽ bù đắp cho hai mẹ con tất cả.

 Bố không hứa được chắc chắn sẽ cho con một cuộc sống màu hồng, vì thực sự bố chẳng có gì để cho con, nhưng bố chắc chắn sẽ hướng dẫn được để giúp con có được một cuộc sống như vậy. Bức tranh cuộc sống của con bố chẳng thể vẽ thay, nhưng bố có thể cho con bút và giấy và bố tin con sẽ vẽ rất đẹp.

 Còn nhiều điều bố chưa thể nói được với con, chờ khi con chào đời và khi con lớn lên, từng giai đoạn bố sẽ cho con hay về cuộc sống… Bố sẽ còn viết cho con nhiều nữa!

Quần áo bé trai bán chạy

Quần áo bé gái bán chạy

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
Hữu ích
Không hữu ích

Nhận xét bài viết!