Hướng dẫn cách làm nước tắm cho bé vào mùa hè không bệnh tật

Mùa hè tại Việt Nam là mùa của những cái nóng oai bức, nóng nực và khó chịu đối, đặc biệt đây là mùa của bệnh ngoài da. Chính vì thế, việc tắm cho bé vào mùa hè đúng cách là điều mà các mẹ cần lưu ý. Và trong bài viết này, bác sỹ của chúng tôi sẽ liệt kê một số cách chế biến nước tắm mùa hè tại nhà chống bệnh tật cho bé. Mẹ bé tham khảo nhé!

Nước lá tre

Nước lá tre có tác dụng làm ra mô hôi, sẽ giúp thông thoáng lỗ chân long, làm sạch vi khuẩn ẩn nấu bên trong, do đó giảm sung viêm.

✦ Nước lá tre còn có tác dụng sát trùng, làm giảm hoạt động của vi khuẩn nên lợi ích với bệnh nhiễm khuẩn.

✦ Bên cạnh đó, nước lá tre còn có tác dụng làm mát da, thanh nhiệt, giảm nhiệt cho da, chống được các mối liên quan đến rôm sảy.

Cách làm nước lá tre như sau: Lấy 1000-150g lá tre non rửa sạch xong chế thêm nước. Chế thêm chừng 200-300ml nước. Đun sôi to lửa. Để sôi chừng 5 phút, bắc ra, đợi nguội bớt đến còn ấm là được. Lau rửa cho bé ngày 2 lần: gần trưa (10h) 1 lần và xế chiều 1 lần (4-5h)

Nước chè xanh

✦ Nước chè xanh có tannin, có tác dụng làm đông vón vỏ vi khuẩn, có tác dụng bất hoạt vi khuẩn, lại có tác dụng làm se da nên sẽ có sẽ làm giảm chảy nước với vết nhiễm trùng ngoài da.

✦ Nước chè xanh hữu ích với các bệnh nhiễm trùng ngoài da, chè xanh cũng có một ít tinh dầu nên có ích lợi chống vi rút phát bệnh ngoài da.

Cách làm nước chè xanh như sau: Lấy 1 nắm lá chè xanh khoảng 100g. Nấu đặc, sau đó đem lau vào vùng da tổn thương cho bé. Ngày lau 3 lần: giữa buổi sáng, giữa buổi chiều và đầu giờ tối. Chỉ vài ngày vết tổn thương ngoài da sẽ ổn.

Nước kinh giới

✦ Nước kinh giới là loại nước cực tốt cho bé yêu trong mùa hè. Loại nước này có khả năng làm sạch da, có tác dụng sát trùng, diệt khuẩn gây bám trên da.

✦ Trong kinh giới có tinh dầu, có tác dụng xua đuổi vi rút. Đồng thời cây kinh giới còn có tác dụng khu phong (khu trú mầm bệnh ở bên ngoài xâm nhập), chỉ ngứa (chống ngữa hữu hiệu) nên rất hữu ích với bệnh ngoài da trẻ em.

Cách làm nước kinh giới như sau: Lấy 1 năm nhỏ kinh giới tương đương với khoảng 100g, chế thêm 300ml nước, cho lên bép, đem đun sôi, rồi vắt ra lấy nước. Dùng nước này rửa cho bé ngày 2 lần: gần trưa 1 lần và tối 1 lần. Hong khô sau rửa.

Nước kim ngân

✦ Nước kim ngân có kháng sinh thực vậy có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn gây mụn nhọt ngoài da.

✦ Nước kim ngân lại có tác dụng chống ngứa nên hữu ích để giảm ngứa.

✦ Nước kim ngân lại có một ít tanin có tác dụng làm se da, khô da, nên làm giảm chảy nước, lại có tác dụng đông vón vỏ vi khuẩn nên làm giảm mức độ phát triển của vi khuẩn.

✦ Nước kim ngân có tác dụng với một số bệnh như chốc loét, chốc lây và hăm kẽ.

Cách làm nước kim ngân như sau: Lấy khoảng 150g kim ngân, cho thêm 3000ml nước sạch, đun sôi, đậy vung. Sau đó 5 phút bỏ ra dùng, nhớ để nguội bớt đến khi còn ấm, vắt bã ra lấy nước cốt. Lấy khăn mặt xô, thấm đẫm nước rồi lau lên các vết loét cho bé. Chỉ cần 2-3 ngày, mỗi ngày lau 2-3 lần tùy mức độ, vết loét của da bé sẽ bình ổn

Hy vọng với những chia sẻ của Thế Giới Thời Trang Baby, các mẹ sẽ giúp bé nhà mình có một mùa hè sạch sẽ và mát mẻ nhé!

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
Hữu ích
Không hữu ích

Nhận xét bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *