Mang thai tháng đầu tiên có nên quan hệ tình dục không?

Rất nhiều cặp vợ chồng trẻ có con đầu lòng thường băn khoăn liệu có nên quan hệ tình dục khi mang thai tháng đầu tiên không? Để hiểu rõ điều này, các bạn hãy cùng Thế Giới Thời Trang Baby tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Mang thai tháng đầu tiên có nên quan hệ tình dục không?

mang thai thang dau tien co nen quan he tinh duc bCó thai tháng đầu tiên có nên quan hệ tình dục không?

Quan hệ tình dục khi mang thai là việc cần thiết, không chỉ xét về góc độ sinh lý, mà còn ở góc độ tâm lý, vì nó sẽ mang lại cảm giác thỏa mái và hạnh phúc cho 2 vợ chồng. Tuy nhiên, nhiều cặp vợ chồng trẻ có con đầu lòng thường băn khoăn liệu có nên quan hệ vợ chồng khi mang thai tháng đầu không?

💡 Tham khảo thêm thông tin:

button-the-gioi-thoi-trang-baby-1      Hãy Xem Cách Dạy Con của ADAM KHOO Có Gì Khác Biệt

Mang thai tháng đầu vợ chồng có nên quan hệ tình dục?

Thai nhi ở tháng đầu tiên mới bắt đầu quá trình tìm chỗ trong tử cung để làm tổ nên chưa bám chắc vào dạ con. Chính vì vậy, chỉ cần một hoạt động mạnh của mẹ bầu đều có thẻ gây tổn thương tới thai nhi, nguy hiểm hơn là dẫn tới sảy thai.

Việc quan hệ tình dục lại là một trong những nhu cầu thiết yếu của bất cứ cặp vợ chồng nào, nhưng đa số lo sợ ảnh hưởng tới thai nhi nên nhiều vợ chồng không biết có quan hệ hay không?

mang thai thang dau tien co nen quan he tinh ducMang thai tháng đầu tiên có thể quan hệ tình dục được nhưng cần hạn chế và hết sức thận trọng

 

Có nhiều ý kiến cho rằng: “Việc quan hệ tình dục hoàn toàn an toàn trong thai kỳ và sẽ không làm tổn thương em bé trong bụng mẹ, ngay cả khi mẹ mới mang bầu 1 tuần hay 5 tuần, thậm chí còn mang lại những lợi ích nhất định. Bởi vì, tử cung sẽ phát triển các túi ối, dịch ối và lớp cơ đệm sẽ bảo vệ em bé khỏi những nguy cơ xấu có thể xảy ra.”

Nhưng theo gợi ý của bác sĩ sản khoa: “Trong 3 tháng đầu của thai kỳ thai nhi đang trải qua một quá trình hết sức quan trọng – quá trình hình thành nên các cơ quan bộ phân của cơ thể để thành một thai nhi hoàn chỉnh. Vì thế nên việc quan hệ tình dục của các thai phụ trong thời kỳ này tuy không nhất thiết phải kiêng tuyệt đối nhưng cần phải hạn chế và hết sức thận trọng để tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của thai.”

Thông tin mới nhất về thời trang trẻ em <— Click ngay!

Nếu muốn quan hệ vợ chồng cần chú ý những điều sau:

Việc sinh hoạt tình dục phải do người phụ nữ quyết định hoàn toàn. Nhu cầu và cảm nhận tình dục của phụ nữ trong thời kỳ mang thai có thể tăng hoặc giảm do thay đổi về hooc-môn, sức khỏe và tâm lý.

Các ông chồng cần đảm bảo vệ sinh và không có viêm nhiễm sinh dục. Hãy dùng bao cao su để tránh viêm nhiễm cho vợ và cũng là bảo vệ cho con.

Cần sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục

Nên xuất tinh ngoài hoặc sử dụng bao cao su để tinh dịch không vào tử cung. Vì tinh dịch có chấn prostaglandine – có thể gây co thắt tử cung, và chất hyaluronidase – có thể làm nở cổ tử cung.

Cần lựa chọn những tư thé thích hợp để không tì, đèn lên thai nhi.

Động tác nhẹ nhàng, không thô bạo, cần mang lại khoái cảm và sự và sự thỏa mái cho cả vợ và chồng.

mang thai thang dau tien co nen quan he tinh duc dGiảm thiểu các động tác kích thích, đặc biệt là núm vú

Giảm thiểu động tác kích thích tình dục, tránh việc kích thích quá nhiều vào núm vú.

Thời gian giao hợp không nên quá lâu, bởi vì sự co bóp của tử cung và sự xung huyết trong thời gian này dễ gây sẩy thai và đồng thời cũng nên chú ý, dương vật không nên cho sâu vào âm đạo.

 💡 Có thể các mẹ chưa biết?

button-quan-ao-tre-em-1       4 Nguyên Tắc Mẹ Phải Biết Khi Cho Bé Ăn Dặm

Cần tránh quan hệ vợ chồng trong những trường hợp sau:

Đã từng sẩy thai hoặc có vấn đề về cổ tử cung.

Vợ điều trị vô sinh, có thai nhờ thụ tinh trong ống nghiệm.

Nhau thai bám quá thấp.

Có đấu hiệu về bệnh cao huyết áp, phù, tiểu đường.

mang thai thang dau tien co nen quan he tinh duc aNếu vợ thực sự không có ham muốn thì đừng nên quan hệ tình dục

Người vợ thực sự không có ham muốn do ốm nghén, tâm lý lo lắng.

Vợ hoặc chồng mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục: lậu, mồng gà, giang mai, HIV, Herpes, nhiễm Trichomonas,…

Nguồn: Sưu Tầm

Quần áo trẻ sơ sinh

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
Hữu ích
Không hữu ích

Nhận xét bài viết!