Hãy Xem Cách Dạy Con của ADAM KHOO Có Gì Khác Biệt

Adam Khoo là một tỷ phú, một diễn giả người Singapore rất nổi tiếng trên thế giới. Cũng theo ông, các bậc phụ huynh nên dành thời gian nhiều hơn nữa cho con cái.

Hãy Xem Cách Dạy Con của ADAM KHOO Có Gì Khác Biệt

adam-khoo-huong-dan-ve-cach-nuoi-day-conAdam Khoo trong một lần thuyết giảng về cách nuôi dạy con

Mỗi một đứa trẻ sinh ra điều ẩn chứa những tiềm năng vô hạn, mỗi đứa trẻ là một nhân tố đặc biệt đều làm nên sự thành công riêng trong tương lai. Nhưng nếu có những tác động tiêu cực của môi trường xung quanh sẽ làm thui chột đi những tài năng ấy. Vì thế, nếu các bậc phụ huynh có những phương pháp nuôi dạy con không đúng cách sẽ làm cho các em bị xóa mòn tài năng theo thời gian. Xuất phát từ bản thân mình, Adam Khoo đã khám phá ra được những điều đặc biệt có thể thay đổi được tư duy hiện tại của những đứa trẻ. 

Kiến thức hay dành cho phụ huynh!

3 Điều Cần Lưu Ý Để Có Phương Pháp Nuôi Dạy Con Ngoan
button-mui-ten-2

Dạy con tính kỹ luật

day-con-tinh-ky-luatCần rèn cho con tính kỷ luật từ lúc nhỏ

Rèn tính kỹ luật cho các con từ khi còn nhỏ là rất quan trọng. Nhiều bậc phụ huynh nghỉ rằng khi con còn nhỏ chúng có thể làm mọi thứ mà chúng muốn, đến khi lớn lên mới bắt đầu rèn tính kỹ luật cho con, điều này rất là khó bởi vì khi chúng đã quen với việc muốn gì được náy thì việc dạy dỗ rất là khó khăn. Bố mẹ phải nghiêm khắc trong cách dạy con ngay từ nhỏ, dạy con ngoan lễ phép, luôn tạo cho con niềm vui khi làm việc, con làm đúng sẽ được khen thưởng, khi làm sai sẽ phải chịu phạt. Đưa ra những quy định, nếu các con làm đúng thì sẽ nhận được kết quả tốt nếu làm trái sẽ nhận được kết quả không tốt.

Luôn tạo động lực cho con trong mọi việc

luon-tao-dong-luc-cho-con-trong-moi-viecHãy khuyến khích và tạo động lực cho con trong những công việc hằng ngày

Bố mẹ hãy luôn khuyến khích con, tạo động lực cho con, để con luôn cảm thấy những công việc con làm được ghi nhận, hay luôn sẵn sàng nói những câu “Con làm tốt lắm” “Con làm được”, làm cho con tin vào chính bản thân mình. Nếu bạn nghỉ công việc này có thể con mình sẽ không làm được nhưng hay luôn nói với con rằng “con làm được” “con làm được” câu này sẽ truyền động lực cho con bạn làm tốt việc đó. Hãy dạy con cách đặt mục tiêu cho bản thân, trước các khi thi, hay trước một công việc khó khăn. Ví dụ như con không biết làm thế nào để giải bài toán khó, bố mẹ hãy chỉ con cách thức để tìm ra phương pháp giải tốt nhất.

Dạy con cách tiết kiệm và giá trị của đồng tiền

day-con-cach-tiet-kiem-va-gia-tri-cua-tienDạy con cách tiết kiệm và giá trị của đồng tiền

Ngay từ nhỏ bố mẹ không nên dạy con tư tưởng tiêu sài hoang phí không quan tâm đến giá trị của đồng tiền. Một số phụ huynh luôn đáp ứng mọi đòi hỏi của con, vì họ nghỉ rằng tôi rất thương con nên luôn dành cho con tất cả những gì con cần, điều này sẽ làm con vui ngay lúc đó nhưng về lâu dài thì sẽ là hại con bởi khi con lớn lên con có những đòi hỏi cao hơn mà bốn mẹ không thể đáp ứng nổi, con sẽ không thế nào kiểm soát được cách chi tiêu dẫn đến những rắc rối khó khăn về mặt tài chính, Vì vậy dạy con cách tiết kiệm và giá trị của đồng tiền ngay từ nhỏ là rất cần thiết. Bố mẹ hãy đáp ứng những những nhu cầu của con khi con xứng đáng để nhận được điều đó, dạy con cách tiết kiệm hàng ngày, nếu con tiết kiệm con sẽ mua được những gì mình muốn, còn không sẽ không thể đủ tiền để mua nhưng món lớn.

Bố mẹ hãy dành nhiều thời gian cho con

hay-danh-nhieu-thoi-gian-o-ben-conHãy dành nhiêu thời gian hơn cho con trong cuộc sống hằng ngày

Không thể nói là tôi dành ít thời gian cho con nhưng rất chất lượng. Giống như câu nói tôi di dao với con 2 phút, tôi chơi với con 5 phút nhưng rất hiệu quả. Con trẻ luôn muốn bố mẹ dành nhiều thời gian cho chúng. Hiện nay nhiều ông bố bà mẹ không dành nhiều thời gian cho con vì họ quá bận, bận để kiếm tiền, để đem đến cho con những điều kiện tốt nhất, mua nhiều đồ chơi làm cho con hạnh phúc hơn. Nhưng đây là những điều bố mẹ nghỉ, điều này dần dần sẽ làm cho con thực dụng hơn, chúng chỉ muốn càng nhiều đồ chơi hơn, không còn quan tâm và muốn ở bên bố mẹ. Đây là lí do vì sao các bậc cha mẹ nói con không nghe lời, bởi vì ba mẹ không bỏ thời gian ra lắng nghe con, chấp nhận con. Vì vậy bên cạnh việc kiếm tiền hãy dành ra thật nhiều thời gian để ở bên con, chơi cùng con.

Các bậc phụ huynh đã biết người Nhật nuôi dạy con như thế nào chưa?

Hãy Xem Người Nhật Giáo Dục Con Như Thế Nào?
button-mui-ten-2

Hầu hết bố mẹ luôn muốn ở con là con sẽ học tập thật tốt và thành công hơn trong cuộc sống, nhưng học tập tốt cũng chưa phải là điều quan trong nhất, điều quan trong là hãy dạy con luôn suy nghỉ tích cực và làm thể nào để đối mặt, vượt qua những thất bại, như vậy con mới thực sự thành công.

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
Hữu ích
Không hữu ích

Nhận xét bài viết!