5 Điều Cần Ghi Nhớ Để Dạy Con Gái Tuổi Mới Lớn

Khi còn nhỏ các con luôn được an toàn trong vòng tay của ba mẹ. Khi chúng ngày một lớn cũng là lúc vòng tay và ánh mắt của những người làm cha mẹ không còn đủ rộng để bảo vệ con. Chính vì thế, hãy trang bị cho con những kiến thức để chúng có thể tự hòng vệ ở mọi tình huống.

5 Điều Cần Ghi Nhớ Để Dạy Con Gái Tuổi Mới Lớn 

nhung dieu can day con gai moi lon 1Có rất nhiều mối đoe dọa rình rập những cô gái mới lớn

Gia đình là môi trường an toàn cho sự phát triển của trẻ. Tuy nhiên, cùng với thời gian, trẻ lớn lên cũng đồng nghĩa với việc sẽ tiếp xúc với nhiều môi trường khác nhau, ngoài môi trường gia đình. Trong khi đó, bố mẹ không thể lúc nào cũng ở bên con vì vậy cần dạy trẻ biết cách bảo vệ bản thân để trẻ nhận thức về mối nguy hiểm hay các đối tượng nguy hiểm.

Đặc biệt với những cô con gái, mối đe dọa luôn tiềm ẩn trong cuộc sống còn đáng sợ hơn nhiều. chính vì vậy việc trang bị cho con gái những kỹ năng phòng vệ cần thiết là vô cùng quan trọng. Dĩ nhiên dạy trẻ tuổi teen không dễ dàng và dạy các cô con gái tuổi này có thể là một thách thức lớn với hầu hết các những người làm cha mẹ.

 💡 Thông tin hay dành cho bạn:

button-quan-ao-tre-em-1                Bí Quyết Giúp Cha Mẹ Dạy Con Học Giỏi Tiếng Anh Từ Nhỏ

Không phải ai cũng tốt

Điều này nghe có vẻ hơi bi quan những hãy dặn con về sự cảnh giác cần thiết với những người xung quanh. Trong một xã hội phát triển càng nhanh, càng cuốn con người ta vào những vòng xoáy mà không ai ngờ tới. Vì vậy một người đang tốt cũng có thể trở nên xấu xa bất cứ lúc nào. Dù ở trường, lớp, các mối quan hệ ngoài xã hội hãy dạy con gái rằng cuộc đời không chỉ là màu hồng như con vẫn từng nghĩ. Hãy nhìn và lắng nghe để đánh giá những người con chọn chơi một cách phù hợp nhất.

Giáo dục về giới tính

nhung dieu can day con gai moi lon 2Giáo dục giới tính là điều quan trọng nhất cần dạy cho con gái khi bước vào tuổi  dậy thì

Một điều quan trọng bậc nhất với những cha mẹ có con gái bước vào giai đoạn dậy thì đó là giáo dục giới tính. Bởi lúc này các em đang bước vào thời kì phát triển. Nó có sự thay đổi của nhiều thứ về tâm sinh lý cũng như các loại hóc môn trong cơ thể. Ở lứa tuổi này các em có nhu cầu về khám phá bản thân, khám phá những gì chúng thấy lạ về cơ thể của người khác. Chính vì vậy nếu không muốn có điều gì đáng tiếc xảy ra các bạn hãy tâm sự chia sẻ cùng con về những kiến thức cần thiết về giới tính.

Dạy con những hiểu biết cần thiết

Có câu “cẩn tắc vô áy náy” – có sự chuẩn bị trước bao giờ cũng yên tâm hơn. Đừng bao giờ cho rằng trẻ biết hết mọi thứ. Trẻ tuổi teen sẽ không có được những thông tin bạn muốn chúng biết trừ phi bạn cung cấp. Bố mẹ nên trang bị cho các con những kiến thức, kỹ năng để đảm bảo con được an toàn. Hiểu biết cơ bản về luật cũng như vai trò, trách nhiệm của con khi ra ngoài xã hội.

nhung dieu can day con gai moi lon 3Dạy con về kẻ săn mồi

Những cô gái luôn trông đợi một người đàn ông mạnh mẽ trong đời và những kẻ săn mồi luôn trực sẵn. Đây là một mối nguy thực sự với những cô gái. Trẻ em – bao gồm cả tuổi teen – cần hiểu và thực hành “nguyên tắc bạn thân”: Trẻ không được phép ở một mình ở nơi lạ; khi đi đâu xa, muốn ở lại, không chỉ gọi điện cho bố mẹ là đủ mà cần phải có những kỹ năng cần thiết. Những loại thuốc mê hay các thuốc kích thích khác có thể bị pha vào đồ uống (và điều này có thể xảy đến với con bạn), nên hãy nhắc con không được nhận những đồ uống đã mở sẵn, nhất là từ người lạ.

Dạy con cách chi tiêu và tiết kiệm tiền

Khi con gái đã khôn lớn, mẹ nên cho con biết về thu nhập của gia đình, bố mẹ phải làm việc cật lực như thế nào để có tiền trang trải cho mọi sinh hoạt gia đình, lo cho con ăn học… Từ đó, dạy bé biết về giá trị của đồng tiền để bé biết cách tiết kiệm và chi tiêu hợp lý.

 💡 Có thể bạn chưa biết?

button-the-gioi-thoi-trang-baby                    9 Điểm Chung Từ Bố Mẹ Của Những Đứa Trẻ Không Thành Công

Hy vọng với những gì mà chúng tôi chia sẻ, sẽ giúp các bậc làm cha mẹ có sự chuẩn bị tốt nhất dành cho cô con gái yêu của mình chuẩn bị bước vào tuổi mới lớn.

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
Hữu ích
Không hữu ích

Nhận xét bài viết!